Kế hoạch digital marketing mẫu mới nhất bằng Excel

Ngày đăng: 31-01-2023

Taipei101

Nhiều marketer mới vào ngành chưa quen với việc lập kế hoạch truyền thông dẫn đến các đầu việc rối tung và lộn xộn, khó quản lý. Khi bắt tay vào lập kế hoạch thì vì chưa có kinh nghiệm mà bản kế hoạch phải chỉnh sửa nhiều lần mất thời gian. Taipei101 xin gửi đến các bạn kế hoạch digital marketing mẫu mới, cập nhật và thông minh nhất trên excel cho mọi người tải về dùng.

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mức thu nhập cao. Hãy truy cập ngay website taipei101tuyendung.com, chuyên tuyển dụng các việc làm trong và ngoài nước như việc làm campuchia, Dubai,…. để ứng tuyển online ngay.

1. Kế hoạch digital marketing mẫu là gì?

Kế hoạch digital marketing mẫu là một mẫu có sẵn các mục cần thiết cho các marketer lên kế hoạch truyền thông kỹ thuật số một cách thuận tiện nhất, thay vì mất thời gian soạn lại từ đầu.

Mẫu kế hoạch thường được soạn thảo bởi các marketer có nhiều kinh nghiệm thực chiến, họ biết mình cần lên kế hoạch những lúc nào, ở quy trình nào, và như thế nào để tối ưu hóa quy trình quản lý khi làm truyền thông.

Kế hoạch digital marketing mẫu là một phần của kế hoạch truyền thông toàn diện đa kênh. Nhờ có kế hoạch truyền thông, nhân viên  digital marketing sẽ có cơ sở theo sát quy trình chạy chiến dịch trước, trong và cả sau khi chiến dịch xảy ra.

Xem thêm:  Top 3 website tìm việc làm live stream game uy tín
Kế hoạch digital marketing mẫu là gì
Kế hoạch digital marketing mẫu là gì

Bằng việc so sánh kết quả đạt được với mục tiêu đề ra ban đầu qua mẫu kế hoạch, nhà truyền thông sẽ đo lường được kết quả của chiến dịch, thậm chí là sửa đổi, nâng cấp ngay khi kết quả có dấu hiệu lệch đi với mục tiêu ban đầu.

Kế hoạch digital marketing mẫu sẽ giúp ban truyền thông của doanh nghiệp thống nhất trong cách và quá trình làm việc. Nhân viên từ trên xuống dưới làm việc theo định hướng và kế hoạch chung

2. Các loại kế hoạch digital marketing mẫu hiện nay

Tùy vào từng lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh cũng như hình thức hoạt động digital marketing (SEO, Social media, Email marketing, KOL, Affliate marketing) mà mẫu kế hoạch sẽ có sự khác biệt.

Marketer cần chọn đúng mẫu phù hợp với đặc thù doanh nghiệp để đỡ mất thời gian. Bên cạnh đó, chỉnh sửa một vài mục nhỏ là điều khó tránh khỏi để kế hoạch digital marketing mẫu hoàn toàn “mix & match” với công việc hiện tại của team. 

Một số kế hoạch digital marketing mẫu phổ biến ở các doanh nghiệp hiện nay:

2.1. Kế hoạch digital marketing theo thời gian

Kế hoạch digital marketing theo thời gian
Kế hoạch digital marketing theo thời gian

Đây thường được gọi quen thuộc với cái tên “bản KPI”. Kế hoạch digital marketing mẫu sẽ đề ra chiến lược marketing theo từng mốc thời gian (theo tháng, quý, hoặc năm) kèm theo mục tiêu truyền thông cần đạt được.

Cho dù là ngắn hạn hay dài hạn thế kế hoạch truyền thông theo thời gian cũng rất quan trọng. Bản kế hoạch ngắn hạn sẽ giúp doanh nghiệp đạt được các tactics nhỏ, còn bản kế hoạch dài hạn sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành được tầm nhìn và sứ mệnh kinh doanh.

Đây là bản kế hoạch digital marketing mẫu phổ biến nhất mà nhân viên marketing thường được yêu cầu làm trước khi nhận một dự án, một chiến dịch, hoặc lãnh đạo một bộ phận truyền thông vì nó là kim chỉ nam hoạt động cho cả đội ngũ. 

Xem thêm:  Cách xử lý từ chối trong Telesale thông minh, chuyên nghiệp

2.2. Kế hoạch truyền thông mạng xã hội

Một trong những hình thức digital marketing quen thuộc và gần gũi nhất là social media marketing. Doanh nghiệp tận dụng sức mạnh và sự lan tỏa của mạng xã hội để tiếp cận được một lượng lớn người tiêu dùng, một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kế hoạch truyền thông mạng xã hội
Kế hoạch truyền thông mạng xã hội


Đối với các doanh nghiệp chạy digital marketing trên các phương tiện social media  thì hẳn không thể thiếu bản kế hoạch digital marketing mẫu. Bản mẫu sẽ vạch ra chi tiết và lộ trình marketing hiệu quả cho content, ads thực hiện trên mạng xã hội. 

2.3. Kế hoạch marketing trả phí

Với các dự án lớn cần một khoản budget lớn để chạy như chạy ads cho một chiến dịch truyền thông viral trên Facebook, tiktok, chạy SEM cho một từ khóa để đưa website lên trang nhất trang tìm kiếm google, một bản kế hoạch digital marketing mẫu là không thể thiếu.
Kế hoạch digital marketing mẫu này đặc biệt phải có mục quản lý chi phí, ngân sách, mức chi phí dự định và thực tế đã tiêu tốn để các marketer có thể dễ dàng làm report cho bộ phận finance và CEO phê duyệt ngân sách.

Một lưu ý nhỏ cho các marketer làm bản kế hoạch chi phí này là mọi người hãy thống nhất đơn vị tiền tệ cho tất cả các chiến dịch nhỏ lẻ của một chiến dịch truyền thông lớn. Như vậy lúc báo cáo sẽ minh bạch và dễ dàng gom từ nhiều nguồn lại hơn.

2.4. Kế hoạch phân bổ nhân sự 

Kế hoạch phân bổ nhân sự
Kế hoạch phân bổ nhân sự

Đối với các doanh nghiệp lớn hoặc Agency, một bộ phận marketing của họ có thể lên đến hàng trăm nhân viên và trong cùng một thời điểm có thể chạy nhiều chiến dịch truyền thông khác nhau trên các kênh, nền tảng khác nhau. 

Xem thêm:  Top 8 Agency book quảng cáo truyền hình uy tín hiện nay

Lúc này, họ cần phân bổ nhân sự một cách hợp lý giữa các chiến dịch. Bản kế hoạch digital marketing mẫu sẽ giúp các marketer có cái nhìn tổng quan về từng chiến dịch và lựa chọn, phân bổ nhân viên đảm nhiệm hợp lý.

3. Có gì trong mẫu kế hoạch digital marketing mẫu này

Hiểu được nhu cầu và vai trò của bản kế hoạch digital marketing mẫu. Đội ngũ Taipei101 đã sưu tầm và sẽ chia sẻ cho các marketer một bộ bản kế hoạch digital marketing mẫu với đầy đủ loại. 

Đây là bản kế hoạch cập nhất mới nhất năm 2022 và có độ phù hợp cao đối với nhiều doanh nghiệp, bộ kế hoạch này sẽ bao gồm các file sau:

Có gì trong file kế hoạch digital marketing mẫu này
Có gì trong file kế hoạch digital marketing mẫu này

Mẫu kế hoạch chi phí chiến dịch truyền thông (cost)

Mẫu quản lý nội dung website/ blog (order content)

Bản kế hoạch digital marketing mẫu dạng SMART

bản kế hoạch on-page SEO

Mẫu quản lý chiến dịch quảng cáo  Google Adwords (lộ trình, đo lường hiệu quả)

Bản quản lý nội dung quảng cáo trên social media

Mẫu lên kế hoạch và đặt mục tiêu lấy lượt tiếp cận

Mẫu đo đếm hiệu quả/ tỷ lệ chuyển đổi từ giai đoạn lead sang traffic/đơn hàng

Mẫu đo lường metrics, chỉ số marketing theo tháng

Tải bản kế hoạch digital marketing mẫu đầy đủ tại đây: https://drive.google.com/drive/folders/1bCMw0FptYCq3EiCzMi_KCIwG3_VUzYBT

4. Kết luận

Với các bản kế hoạch digital marketing mẫu, nhà markert sẽ xây dựng, theo sát và theo dõi chiến dịch truyền thông của mình hiệu quả, thuận tiện và nhanh chóng hơn. Các nhà truyền thông nếu có thêm thắc mắc về ngành muốn tìm hiểu hãy theo dõi taipei101tuyendung.com ngay để đọc các cẩm nang digital marketing bổ ích. Chúc cho các chiến dịch truyền thông của bạn suôn sẻ và thành công.

Bài viết có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Điểm đánh giá 5 / 5. Số phiếu bầu: 2

Chưa có phiếu bầu nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan
Nhân viên Google Ads là gì? Bật mí tất tần tật về công việc
Blog chia sẻ kinh nghiệm
Nhân viên Google Ads là gì? Công việc này có mang đến thu nhập cao ngất ngưỡng như lời đồn hay không? Đọc ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!
Mức lương nhân viên thiết kế đồ họa có thật sự “khủng”?
Blog chia sẻ kinh nghiệm
Mức lương nhân viên thiết kế đang có dấu hiệu tăng lên với nhiều cơ hội việc làm. Vậy lương nhân viên thiết kế có thật sự "khủng" như những gì ta nghĩ?
Cách thiết kế làm phòng livestream 2022 đẹp mắt và bắt trend
Blog chia sẻ kinh nghiệmCẩm nang việc làm
Các bạn đã nắm được quy trình thiết kế, làm phòng livestream bắt trend cho làn sóng livestream dữ dội của năm 2022 chưa? Click xem chi tiết!