Có nên làm việc ở Dubai không? Chi tiết cơ hội và thách thức

Ngày đăng: 31-01-2023

Taipei101

Bạn đang cân nhắc về các thị trường tiềm năng để xuất khẩu lao động? Dubai nổi lên những năm gần đây như một điểm đến rộng mở cho người lao động Việt tìm kiếm tương lai mới. Có nên làm việc ở Dubai không? Hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết thị trường này bên dưới.

1. Thị trường lao động việc làm tại Dubai

Có nên xuất khẩu lao động, có nên làm việc ở Dubai, cơ hội và khó khăn khi đến quốc gia này là gì? Trước khi đi sâu vào lời khuyên, hãy cùng chúng tôi điểm qua các nét chính về thị trường lao động ở Dubai.

Thị trường lao động ở Dubai là thị trường tiềm năng cho người lao động ngoại quốc với vô vàn cơ hội việc làm rộng mở. Dubai là thành phố phát triển nhất của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, với diện tích 4.114 km vuông và dân số gần 3,5 triệu người.

Dubai là trung tâm kinh tế toàn cầu và là một trong những địa điểm du lịch hút khách nhất trên toàn thế giới. Làm giàu bắt đầu từ dầu khí, những năm gần đây, Dubai còn lấn sân và thành công với khối lợi nhuận khổng lồ đến từ cả du lịch, bất động sản và công nghệ bán dẫn.

Thị trường công ăn việc làm ở Dubai
Thị trường công ăn việc làm ở Dubai

Người lao động du nhập vào làm việc ở Dubai bắt đầu từ những năm 1970 khi mỏ dầu đầu tiên được phát hiện từ quốc gia này. Tuy nhiên, làn sóng này mới thực sự lớn và đông đảo vào những năm gần đâu khi thị trường du lịch và bất động sản được khai thác.

Xem thêm:  Có nên đi Dubai làm việc? Chuẩn bị gì sang Dubai làm việc?

Với khối lượng ngành nghề đa dạng đáp ứng nhu cầu việc làm của nhiều đối tượng, thị trường lao động tại Dubai trở nên vô cùng nhộn nhịp và đa sắc màu. 

Có nên làm việc ở Dubai không khi mà hiện nay, mỗi năm có đến 30.000 người lao động du nhập làm việc tại thành phố này. Trong đó có một lượng lớn là công dân Việt Nam.

2. Giải đáp thắc mắc có nên làm việc ở Dubai không?

Để bạn có thể đưa ra quyết định có nên làm việc ở Dubai không một cách khách quan nhất, chúng tôi sẽ đưa ra cả mặt cơ hội lẫn thách thức về lựa chọn này.

2.1. Cạm bẫy khi làm việc tại Dubai

Khi ai đó trả lời không cho câu hỏi có nên làm việc ở Dubai không, thì hoặc là do họ chưa từng trải nghiệm hay tìm hiểu, còn lại là do họ lo lắng trước những cạm bẫy người lao động ở Dubai.

Cạm bẫy lao động khi tìm việc ở Dubai
Cạm bẫy lao động khi tìm việc ở Dubai

Dubai xa hoa với những tòa nhà chọc trời, siêu xe hàng tỷ đô khiến nhiều người lao động thiếu kiến thức bị mờ mắt và bị dụ dỗ đầu quân cho bọn lừa đảo. Họ quên cân nhắc có nên làm việc ở Dubai kỹ càng đã sa chân vào lưới.

Ngoài những công việc làm ăn chân chính với mức lương hấp dẫn hơn hẳn mặt bằng chung, ở Dubai còn nhiều tồn đọng của thị trường làm việc trong “bóng đêm”. Nếu bạn không may mắn và thiếu kiến thức, lời hứa đổi đời của bọn lừa đảo sẽ trở thành cơn mộng của những bi kịch khi bạn bị bắt làm những công việc hạ đẳng. 

Nếu bạn từng du lịch Dubai, có thể bạn đã từng nhận được tờ rơi hay lời mời gọi message. Mặc dù văn hóa chống đồi trụy của người Dubai rất khắt khe nhưng những phương thức massage kích dục này lại hoạt động chui nhủi và không cách nào xóa sổ.

Xem thêm:  Cơ hội việc làm ở Dubai dành cho người lao động Việt Nam

Nếu bạn là người lao động bị lừa đảo làm công việc này, bạn phải làm liên tục từ 10h sáng cho đến 3h sáng hôm sau. Và đây là công việc không hợp pháp ở thành phố này.

Nhiều người lao động Việt Nam bị lừa đảo
Nhiều người lao động Việt Nam bị lừa đảo

Việc có nên làm việc ở Dubai hay không còn phải phụ thuộc vào việc bạn có đủ tỉnh táo để phân biệt được một công việc tốt với một công việc được tô vẽ bởi bọn lừa lọc và bóc lột sức lao động hay không.

2.2. Lý do có nên làm việc tại Dubai

Bên cạnh những cạm bẫy từ bọn xấu, “cuộc sống màu hồng” ở Dubai cũng không phải là nói quá. Nếu bạn chọn được công việc thích hợp với khả năng của mình, vào làm cho một doanh nghiệp kinh doanh uy tín hợp pháp, thì trải nghiệm ở Dubai của bạn chắc chắn sẽ đáng giá và đáng mơ ước.

Có nên làm việc ở Dubai không khi mà mức lương ở đây hơn hẳn mức lương cơ bản cho công việc tương đương tại Việt Nam?

Bạn biết không, một công việc phổ thông không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm ở quốc gia này (như là bồi bàn, tạp vụ, hậu cần, bưng bê) cũng đã được trả từ 600 – 700 đô la Mỹ một tháng.

Nếu bạn có kinh nghiệm thực tích và trình độ chuyên môn nhất định ở một lĩnh vực nào đó (văn phòng, kỹ thuật, ngoại ngữ), bạn hoàn toàn có thể đề xuất và nhận được mức lương 1000, 2000 đô.

Lý do có nên làm việc ở Dubai
Lý do có nên làm việc ở Dubai

Có nên làm việc ở Dubai không khi mà chi phí ăn ở tự túc ở đây không hề tốn kèm như bạn nghĩ, bỏ qua các dịch vụ cao cấp trong các khách sạn 5 sao chọc trời, mức sống bình thường của người lao động chỉ tốn chừng 100-200 đô mỗi tháng.

Như vậy, khoảng tiền còn lại mang dư sức để tích cóp một số vốn kha khá cho ngày về nước rực rỡ đấy. Chịu khó vài năm để đổi lấy tương lai hạnh phúc hơn.

Xem thêm:  Vì sao giúp việc nhà ở Dubai được nhiều lao động nữ lựa chọn?

Bên cạnh lương thưởng, phúc lợi lao động tại Dubai cũng rất hấp dẫn, vì là thành phố du lịch nên bạn sẽ được thường xuyên đi tour và giải trí sau thời gian làm việc nghiêm túc. 

3. Taipei101 – lựa chọn uy tín để tự tin làm việc tại Dubai

Nếu bạn nhìn nhận có nên làm việc ở Dubai nhưng lại e ngại thủ đoạn lừa đảo của bọn kinh doanh phi pháp là quá tinh vi. Hãy lựa chọn Taipei101 là địa điểm tuyển dụng uy tín.

Taipei101 là kênh tuyển dụng chính thủ, kết nối người lao động Việt Nam với các việc làm tốt ở nước ngoài. Ngoài Dubai, chúng tôi còn tuyển dụng lao động ở nhiều chi nhánh trên các nước ở khu vực châu Á việc làm campuchia, Singapore, Philippines.

Taipei101 - kênh tuyển dụng việc làm Dubai uy tín
Taipei101 – kênh tuyển dụng việc làm Dubai uy tín

Mỗi ngày có hơn 130 ứng viên ứng tuyền tại Taipei101 cho nhiều vị trí công việc khác nhau. Trong đó lượng công việc đến Dubai luôn dồi dào và đa dạng cho người lao động Việt lựa chọn.

Các công việc được Taipei101 đăng tuyển tuyển nhân viên làm việc tại campuchia đều rõ ràng và minh bạch về mặt tính chất công viẹc, thời gian, lương thưởng, đảm bảo sự thật 100%.

Có nên làm việc ở Dubai không nếu bạn có cơ hội được đến tập đoàn lớn, uy tín, làm công việc phù hợp với mức lương cao hơn mặt bằng chung? Nếu câu trả lời là có thì hãy truy cập vào trang web của chúng tôi và săn việc ngay.

4. Kết luận

Câu trả lời có nên làm việc ở Dubai không vẫn phụ thuộc vào quyết định bạn. Riêng góc nhìn của chúng tôi, chúng tôi nghĩ nếu bạn có đủ tự tin và đam mê thì thật sự làm việc ở Dubai là cơ hội tốt có một không hai trong đời. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp và sẽ không hối tiếc vì điều gì cả nhé.

Bài viết có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Điểm đánh giá 5 / 5. Số phiếu bầu: 2

Chưa có phiếu bầu nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan
Vì sao giúp việc nhà ở Dubai được nhiều lao động nữ lựa chọn?
Kinh nghiệm làm việc tại Dubai
Xu hướng xuất khẩu lao động sang các nước phát triển ngày một tăng, trong đó có Dubai đặc biệt là công việc giúp việc nhà ở Dubai. Cùng taipei tìm hiểu nhé
Có nên đi Dubai làm việc? Chuẩn bị gì sang Dubai làm việc?
Kinh nghiệm làm việc tại Dubai
Dubai khiến cả thế giới trầm trồ với độ chịu chơi của giới siêu giàu, cơ hội việc làm cũng rộng mở. Cùng Taipei tìm hiểu cách đi Dubai làm việc. Xem ngay
Cơ hội việc làm tiếng Trung ở Dubai và các yêu cầu cần biết
Kinh nghiệm làm việc tại Dubai
Xuất khẩu lao động sang Dubai và nhận lại những gì bạn xứng đáng, tại sao không? Cùng Taipei tìm hiểu cơ hội việc làm tiếng Trung ở Dubai nhé. Xem thêm